[Review]จักรวาลรัก

posted on 05 Apr 2014 21:11 by cerberus in BOOK
จักรวาลรัก
 
 
 
คำโปรยปกหลัง
ความรักของเธอเป็นโลกทั้งใบของเขา ความรักของเขาเป็นดั่งจักรวาลของเธอ
บางสิ่งที่คู่กันอาจไม่จำเป็นต้องคล้ายกัน
ทอปักและจักรวาลเป็นเหมือนส่วนผสมของแพนเค้กกับวิปครีม
ไม่น่าจะเข้ากันได้แต่ขาดกันไม่ได้
"ตอนเด็กๆ คุณคงน่ารักมาก"
จักรวาลหัวเราะในลำคอให้กับดวงตาแวววาวเป็นกระกาย "พูดเหมือนตัวจริงไม่ได้นั่งอยู่นี่"
คำส่าน่ารักฟังดูไม่เหมาะกับเขาสักเท่าไหร่ ซึ่งเธอก็รู้ดี
ทอปักเขินกัยสายตาของจักรวาลขึ้นมาดื้อๆ
"กาล ปักชอบเล่นเกมนะ ติดเกมในเฟซบุํกน่ะ ไม่ค่อยกินผัก แถมยังกินจุ ทำอาหารไม่เป็น"
ทอปักเห็นจักรวาลยิ้มบนมุมปาก
"นี่เป็นรายการเปิดโปงข้อเสียใช่ไหม" ศิลปินหนุ่มมองแฟนสาวอย่างอารมณ์ดี
"ปักจะดูแลกาลเป็นอย่างดีเลย" ทอปักทำเสียงมุ่งมั่น
จักรวาลเกือบสำลักขนม ชายหนุ่มทำหน้าพิลึก แต่ชอบท่าทีกับวิธีพูดของเธอเอามากๆ
"ขอบคุณมาก ถ้าจะให้ดี แค่ไม่พาตัวเองไปเป็นแผลหรือหกล้มหกลุกให้เป็นห่วงก็พอแล้ว"
 

 
 
ความรู้สึกหลังอ่าน
เล่มนี้เป็นเรื่องที่ฉันซื้อมาก่อนวันงานสัปดาห์หนังสือเพราะเคยเห็นรีวิวผ่านตามาบ้างแล้ว อดใจไม่ไหวก็เลยซื้อมาครอบครอง และเพิ่งอ่านจบไปเมื่อครู่ (สดๆ ร้อนๆ) เป็นนิยายแนวนางเอกอายุมากกว่าพระเอก ทอปัก (นางเอก) เปลี่ยนงานมาเป็นผู้จัดการของจักรวาล (พระเอก) ที่เป็นทั้งศิลปินวงร๊อคและนายแบบ (หล่อมาก กรี๊ด) นางเอกเป็นผู้หญิงที่เรียบง่ายธรรมด๊าธรรมดาไม่มีพิษภัยอะไร ส่วนพระเอกแม้จะอายุน้อยกว่านางเอกแต่ก็เป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่กว่านางเอกมาก
 
แต่ตอนที่ฉันอ่านไปอ่านมา อ๊าว~~~~~ รักกันแล้วเร๊อะ! ⊙︿⊙ ในฐานะคนอ่าน ง๊ง งง ต๊กกะใจ
 
ทิฏฐิของฉันก็เกิดขึ้นระหว่างที่กำลังอ่านเรื่องนี้ พระเอกเป็นศิลปินสุดหล่อแถมชื่อดัง ประสบการณ์ก็โชกโชนขนาดนี้ เนื้อเรื่องไม่มีอะไรหวือหว่าหรือน่าตื่นเต้น (จริงๆ นะ T.TX) ออกจะเรียบๆ ธรรมดาด้วยซ้ำ อยู่ดีๆ จะมารักมาชอบผู้จัดการที่ธรรมดาแบบนี้ได้หรือ?? (ตอนนั้นฉันคิดว่ามันไม่สมเหตุสมผลเลยจริงๆ)
 
พออ่านถึงกลางเล่ม ฉันก็นึกขึ้นมาได้ว่าบางทีความรักน่ะ ที่จริงบางทีมันก็เกิดขึ้นจากความเรียบง่ายได้ด้วยจริงๆ นั่นแหละ (ขอโทษค่ะ อยู่ดีๆ ก็นึกถึงเรื่องของตัวเอง TmT) 
 
ส่วนการดำเนินเนื้อเรื่องนับว่าเป็นการเดินเรื่องที่รวบรัด บทสนทนาที่คุยกันมีน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นบทบรรยายมากกว่า แต่เสียดายที่ฉันอ่านไปก็ไม่ค่อยจะอินไปกับเรื่องนี้ซักเท่าไหร่ จะมีก็แต่เนื้อเรื่องพิเศษท้ายเล่มที่เป็นเรื่องของพระเอกที่พอจะทำให้ฉันเคลิ้มไปได้ หึหึหึ (ชอบจังเรื่องแบบนี้เนี่ย อยากจะตีหัวตัวเองซักที)
 
^^
 
 

Comment

Comment:

Tweet

They do so big purchases i did buy a beautiful leather belt here years ago though that was able to researchso they might want to come visit from them a little more to drop some cash shopping at least one item that though always make a review yet Bow Front Blouse If tags staff greet getting awful kind you if luck you getting its staff out help otherwise good finally awful styles unfriendly Khloe Kardashian Sexy shirt is wouldnt find expensive nicaraguan cigar Maxing out plus at 18 not very plus at all Womens Shoes I left this company with tour de fashion Womens Coat Although to the in make me me although staff the staff in friends remembered your during jewelry

#1 By VmwYPeTRCW (212.227.119.29|212.227.119.29) on 2015-09-07 02:20