ก่อนจะเข้าเรื่องของ Entry นี้ ฉันก็ขอแปะโปสเตอร์นี้อีกรอบ แปะๆๆ
และชื่อของ Entry นี้ ยาวจัง
List หนังสือกับ 4 บูธหลัก วางแผนก่อนงานหนังสือ รอจะถึงวันงานจนหายตื่นเต้นแล้ว
 
 
นั่นคือ สัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 42 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 12 นั่นเอง
งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 28-3-57 ถึงวันที่ 7-4-57
ที่จริงฉันตามข่าวงานหนังสือมาได้ซักระยะหนึ่งแล้ว ก็รอๆ จนเหลืออีก 4 วันก็จะถึงงานหนังสือซักที คราวก่อนจำได้ว่าฉันเสียทรัพย์ไปหลายอยู่ ( ﹁ ﹁ ) คิดว่าตัวเองเพิ่งเริ่มบ้าหนังสือเลยไม่คิดอะไรมาก ตอนนั้นกะว่าจบงานหนังสือคงไม่ค่อยซื้อหนังสือแล้วล่ะ  ( > c < ) แต่ต่อมาก็ซื้อเรื่อยๆ จนตอนนี้มันเยอะเป็นตั้งๆ และ แต่ก็ยัง . . . . จะอยากได้เพิ่ม ทำได้แต่ท่องในใจว่า สติ สติ สติ สติ หลายวันมานี้ก็แอบนั่ง List รายการหนังสือที่อยากได้ไว้ วางๆ ลบๆ อยู่ัน่นแหละ สุดท้ายฉันก็ต้องวางแผนใหม่เพราะสถานการณ์ทางการเงินไม่อำนวย ♡.∪▂∪ สาบานได้ว่าฉันแบ่งเงินส่วนตัวสำหรับงานหนังสือครั้งนี้ไว้แล้ว แต่มีเหตุจำเป็นต้องเอาไปใช้อย่างอื่นก่อน 
 
เท่าที่ดู 4 บูธหลักที่ต้องซื้อต้องจับต้องจอง ก็เผาเงินฉันไปได้อื้อแล้ว นี่ตกลงมันงานแห่งความสุขของนักอ่านนักสือใช่ไม๊์ มันก็ใช่ล่ะ  Foot in mouth อยากได้ก็อยากได้ แต่เอาจริงๆ ถึงเวลาแล้วเงินไม่พอก็คงต้องตัดบางรายการออกไป ฮือๆๆ 
 
เอาล่ะ! พล่ามมาตั้งหลายบรรทัด ฉันขอเปิดเผย List หนังสือที่ฉันต้องการ ณ บัดนี้
(List พวกนี้กรองมาแล้วว่าอยากได้ จริงจริ๊งงงงงง เอาแบบไม่คิดว่าอยากได้ของแถมโปรโมชั่นนะ )
 
บูธ Happy Banana
 
8 สามี#5
 
ฉันติดเรื่องนี้มาก รักที่สุด  (เขียนตัวโตๆ ไว้กลัวไม่มีใครรู้) ♡. >▂< อยากไปงานหนังสือวันแรกเพราะเรื่องนี้เลยแหละ ถึงชื่อเรื่องจะแบบว่า *0* . . .  8 สามี มันน่าคิด 555+ ถ้ามีโอกาส ก็อยากจะมารีวิวเรื่องนี้อยู่นะ พูดถึงเรื่อง "8 สามี" ก็อดนึกถึงเรื่อง "ขันทีสาวป่วนวังหลวง" ไม่ได้ ซึ่งคนแต่งทั้ง 2 เรื่องนี้เป็นคนเดียวกัน เป็นเรื่องเกี่ยวกับนางเอกหลงยุคเหมือนกัน แต่สนุ๊กสนุก สนุกขนาดที่ว่าฉันเพิ่งอ่านเรื่องพวกนี้ช่วงปีใหม่ ตอนนั้นกลับบ้านนอกอ่านจบแล้วเสียดายไม่ได้ซื้อเล่มต่อมาด้วย แทบจะอยากรีบกลับเมืองศิวิไลเพื่อหาซื้อเล่มต่อซะตอนนั้นเลย
ราคาปก 300 <(‵^′)> แพงขึ้นนะ . . . . 
 
ส่วนอีก 2 รายการของบูธนี้ อันนี้ขอไปดูตัวจริงก่อนละกันแล้วค่อยตัดสินใจอีกที ( ̄ˇ ̄)
ชุด Box Set ซีรีส์ครอบครัวปิศาจ (จำนวน 6 เล่ม + กล่อง)  ราคาเต็ม 1,200 บาท ลดเหลือ 840 บาท
ชุดหยินหยางกรรไกรทะลุมิติ (จำนวน 5 เล่ม) ราคาเต็ม 800 บาท ลดเหลือ 560 บาท
 
 
 
 
บูธ Siam Inter

ก๊วนป่วนแดนพิศวง#6
 
เรื่องนี้ชอบเป็นการส่วนตัว (ยังไม่เคยเอาเรื่องนี้มารีวิวเหมือนกัน) ปกติออกปุ๊บซื้อปั๊บ แต่เล่มนี้ก็อดใจไว้ซื้อที่งานหนังสือนี้แหละ ปกนี้จินซีหล่อมาก (/≧▽≦/) เรื่องนี้เป็นนิยายแนวลึกลับแปลกๆ น่ะ จะบอกว่าไม่มีพระเอกนางเอกก็น่าจะถูก เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวที่มีป้าคนนึงที่สวยแต่นิสัยเพี้ยนๆ หน่อย ไปเก็บลูกที่คนนึงมีพลังมืด อีกคนมีพลังสว่างมาเลี้ยง แล้วก็เกิดเรื่องวุ่นวายๆ สนุกๆ ฮาๆ บางทีก็ช้ำใจจนน้ำตาเล็ดเจ็บจี๊ด แรกๆ อาจจะงงนิดนึง แต่พออ่านไปแล้วพบว่ามันสนุกมาก ตอนซื้อเล่มแรกฉันลังเลอยู่หลายวันเพราะแทบไม่มีคนพูดถึงเรื่องนี้ คิดไม่ผิดจริงๆที่ตัดสินใจอ่านเรื่องนี้ ขออวย ขออวย
 

 
บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน #2 #3 #4

    
 
เรื่องราวผจญภัยของนักคว่ำกรวย (ก็ตามชื่อเรื่องนั่นแหละ โจรขุดสุสาน) ก่อนที่ซื้อซื้อเล่ม 1 มาอ่าน ฉันก็หาข้อมูลแล้วก็ลังเลแล้วังเลอีกว่าจะลองอ่านดีไหม เพราะเรื่องนี้ตั้ง 10 เล่มจบแน่ะ กลัวว่าจะติดใจเรื่องนี้แล้วต้องรอนาน แต่ด้วยกิตติศัพท์ของ สนพ. นี้ ที่ฉันสัมผัสมาตั้งแต่อ่านเรื่อง "ก๊วนป่วนแดนพิศวง" ทำให้ฉันรู้ว่า สนพ. นี้ออกหนังสือได้ไวทันใจคนอ่านมาก \(‵▽′)/ จัดมาเล่มแรก โอ้ววววว คือแค่ฉันอ่านเล่ม 1 ก็ว่าจัดเต็มแล้วนะเนี่ย ก็เลยว่าจะจัดการให้เรียบไปเลยดีกว่า 

 
จอมโจรลักแผ่นดิน #2 #3
  

 
นวนิยายแนวยุทธภพ (มั้ง) แต่ที่แน่ๆ เกี่ยวกับราชสำนักตอนเล่มแรกล่ะ ถ้าไม่ใช่แนวนางเอกหลงยุคหรือหวานซึ้งจริงๆ ฉันไม่อ่านนิยายจีนย้อนยุคแบบนี้ ที่เลือกอ่านเพราะปกสวย (!!!!!) สำนวนเนื่อเรื่องไม่ใช่อย่างที่ฉันชินตา เรื่องนี้ฉันเคยรีวิวแล้วจึงไม่ขอเล่าอะไรมาก สะสมเพราะชอบพระเอก ( ̄▽ ̄)" 
 
 
สนพ. Touch Publishing
ฉันขอบอกก่อนเลยว่าไม่เคยอ่านหนังสือของ สนพ. นี้ แต่ปกติฉันก็ชอบนิยายแนวๆ นี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว (ฉันชอบนิยายหลายประเภทน่ะ) หลายเรื่องฉันได้ลองอ่านบ้างแล้วจากในเวบออนไลน์ก่อนที่จะเป็นหนังสือ พอเห็นคุ้นๆ ชื่อเรื่องก็เลยอยากได้เล่มมาอ่าน (≧▽≦)

 
จ้าวหัวใจไฟสเหน่หา (18+)
เรื่องนี้ฉันเคยอ่านมาบ้างแล้วจากออนไลน์อย่างที่บอกไว้ ตั้งใจซื้อเลยเพราะเรื่องนี้พระเอกมีลงแส้ใส่นางเอกด้วย  ( ⊙ o ⊙ )!!!!!! แต่ฉันก็ได้อ่านแต่ช่วงที่ลงแส้กับคำโปรยปกหลังนั่นแหละ ตอนนั้นไปอ่านเจอช่วงนี้พอดีแต่ไม่ได้อ่านต่อเพราะไม่ค่อยชอบอ่านนิยายจากหน้าจอคอมพิวเตอร์เท่าไหร่ หึหึหึ

 
 
 
 
อาญาเถื่อนพิศวาสซาตาน (18+)
ไม่มีคำอธิบาย ลิสมาเพราะ "อยากได้"
 
 
 
 
ต้องมนตร์ปรารถนา
จากการค้นหาว่า สนพ. นี้ มีเรื่องไหนน่าซื้ออีกบ้าง ก็ได้รับคำแนะนำว่า เรื่องนี้สนุกนะ
 

พิศวาสมัจจุราช
(หน้าปกบอก 18+ แต่ในเวบออนไลน์เป็นเรท 25+) Orz!!
 
 
 
 
 
สนพ. สถาพรบุ๊คส์
 
Box Set หิมวันต์รัญจวน
Set นี้มี 5 เล่ม ฉันรู้แค่เรื่องตามคำโปรยปกหลัง แต่เห็นว่ามาแนวแปลกดี
นักเขียนชื่อคุ้นตาผลงานที่เคยอ่านมาฉันชอบ อยากได้ (อีกแล้ว)

 
 
 
 
 
สำหรับเรื่องอื่นๆ ของ สนพ. นี้ก็อยากได้อยู่นะ หันกลับไปมองในลังหนังสือที่บ้าน . . . พบว่ามีหนังสือของ สนพ. นี้ดองไว้กองไว้เยอะมาก ส่วนหนึ่งซื้อมาตั้งแต่โปรฯ วันเกิดตั้งแต่เดือน ธ.ค. ปีก่อน อีกส่วนหนึ่งซื้อมาจากที่งานหนังสือ Terminal21 เมื่อเดือนที่ผ่านมา แล้วลดราคาเยอะมาก มาก มาก มาก ฉันกำลังชั่งใจว่า . . . มีเยอะแล้วอ่ะ อยากได้แค่นี้แหละ ( ̄ˇ ̄) เสี้ยนเมื่อไหร่ รอลดราคามานะ เดี๋ยวค่อยคิดซื้อ
 
 
 

 
สนพ. แจ่มใส
(สนพ. ที่ละลายทรัพย์ฉันสุดๆ TToTT)
กับ สนพ. นี้ เอ่อ . . . . เยอะนิดนึง เมื่อก่อน สนพ. นี้ ฉันชอบแนวนิยายรักใสๆ วัยรุ่นมาก แต่จนเดี๋ยวนี้ฉันไม่ค่อยอยากอ่านนิยายแนว Love series แล้ว (สงสัยฉันจะไม่ใสซะแล้ว เกี่ยวไม๊?) คราวนี้ฉันก็ลิสไว้แค่แนว "มากกว่ารัก" ไว้มากมาย อาจเป็นเพราะช่วงนี้ฉันชอบอ่านนิยายแปลจีนด้วย แต่ก็ไม่เคยอ่านของแจ่มใสซักที จัดไว้เยอะมากกกก ปลดปล่อย~~~ ไม่ขออธิบายมาก ส่วนหนึ่งอยากได้เพราะเป็นหนังสือใหม่ ส่วนหนึ่งเป็นหนังสือที่สะสมอยู่แล้ว อีกส่วนหนึ่งคือเห็นกระแสดีก็เลยอยากอ่านตาม
 
ยังไงก็ตาม กับ สนพ. นี้ฉันคงต้องสั่งซื้อในเวบน่ะ ไม่ได้ไปเดินเลือกที่งานหรอก เพราะบางเล่มที่ฉันอยากได้ทาง สนพ ก็ไม่ได้เอาไปออกร้านที่งานหนังสือ ( ̄▽ ̄)~ เซ็ง อีกอย่างคือสั่งซื้อในเวบก็ได้ของแถมโปรโมชั่นเหมือนกันที่งานหนังสือนั่นแหละ เอาไงดี เอาไงดี~~~~ โน่นนี่นั่น สรุปคือ . . . . ถึงเวลาและค่อยว่ากันละกัน
 
ขออนุญาตินิสัยไม่ดี Hot link นะคะ ^___^
 

ครองใจสาวงาม
 
 
คล้องรักสาวใช้ #1 #2
 
 
 
ชายาสะท้านแผ่นดิน #1
เรื่องนี้แว่วๆ ว่ากระแสดีมาก แต่ 11 เล่มจบ 2เดือนออก 1 เล่ม
โฮกกกกกกกกกกกกกก กว่าจะสะสมหมด
 
 
Set ตำนานรักเหนือภพ #1 #2 #3 #พิเศษ+กล่อง
เรื่องนี้ที่งานหนังสือ ไม่มี #1 #2 ไปวางที่งาน นี่แหละที่ฉันหนักใจ ฉันไม่เคยอ่านเรื่องตำนานรักเหนือภพ ที่จริงฉันเคยไปจับๆ ดูๆ เล่มที่ร้านหนังสือหลายครั้งแล้ว เห็นว่าแต่ละเล่ม "หนามาก" เรื่องนี้ฉันคิดว่ากระแสกลางๆ ถึงดีเลยนะ แต่ฉันวิจารณ์มากไ่ม่ได้เพราะไม่เคยอ่าน จริงๆ อยากลองไปนั่งอ่านที่ร้านหนังสืออยู่ (ร้านหนังสือประจำที่ฉันไป มีโซฟาให้นั่งอ่านหนังสือด้วยนะเออ) แต่ก็อ่านได้ไม่ถึง 10 หน้าฉันก็มักจะเดินเอาหนังสือไปเก็บเสียก่อนเพราะไม่ชินกับการนั่งอ่านหนังสือที่ร้านเพราะรู้สึกไม่เป็นส่วนตัวเท่าไหร่ ไม่มีสมาธิเลย
  
 
ภูติรักปาติหารย์ #1 #2
อยากได้ ^^ ไม่ต้องอธิบายมาก แหะๆ
 
 
 
มายานาง
ฉันเล็งเรื่องนี้ไว้นานมากแล้ว นานจนจำชื่อเรื่องไม่ได้
ต้องฟื้นความทรงจำพอสมควรกว่าจะนึกชื่อเรื่องออก
เพราะมีอีก 2 เรื่องที่ชื่อ นางๆ เหมือนกัน กลัวสับสน
 
 
 
ดวงใจเคียงกัน
กระแสมาว่าเรื่องนี้น่ารักมากๆ ^^ ซักหน่อยละกัน
 
 
ฺBox Set รัก...ร้าย
ที่จริงอยากลองคิดดูก่อนล่ะ ยังไม่อยากยก Box นี้เท่าไหร่ ที่แน่ๆ มี 2 เรื่องใน Box นี้ที่ได้เห็นรีวิวผ่านตามาบ้างแล้ว คือเรื่อง 
มัศยาเร้นรัก นักเขียน อัญชรีย์ 
รักร้ายละลายใจ นักเขียน Andra 
ซึ่งน่าสนใจทั้งสองเรื่อง ฉันเคยเห็นตัวเล่มมาบ้างแล้วที่ร้านหนังสือ ปกของหนังสือชุดนี้สวยและใช้เนื้อกระดาษดีทีเดียว ฉันอยากขอชวนให้ลอง . . . ไปสัมผัสด้วยตัวเอง
 
  
 
 
 
มาเฟียปีศาจแห่งเด คอส ตาส์ #2
เรื่องนี้เงียบไปนานมาก ดีใจ #2 ออกมาเสียที ตุ้มๆ ต่อมๆ ฉันเคยได้รีวิวเรื่องนี้ไปเล่ม 1 แล้ว ทบทวนความจำ อ๊ะ เปิดวาร์ป [Review]มาเฟียปีศาจแห่งเด คอสตาส์ 1
 
 
 
เจ้าสาวมังกรขาว #2
สารภาพว่าเรื่องนี้เล่มแรกซื้อมา ยังไม่ได้อ่านเลย (นอนกองอยู่ในลัง) เกือบลืมไปแล้วว่ามีเรื่องนี้อยู่ . . . . Foot in mouth ซื้อดีไม๊เนี่ย??? คิดๆๆๆ
 

 
จบละ กับ 4 บูธหลัก ยังไม่นับ สนพ Talent1, Sofa Pub, Zenchu, Luckpim, การ์ตูน อีกนะ เฮ้อ มาเขียนในบล๊อคก็เหมือนได้เพ้อไปมันก็มีความสุขว่าเราอยากได้นั่นอยากได้นี่ ตามประสาอะนะ ♡. \(≧3≦)/ ต่อไปก็คงต้องรอจนกว่าจะถึงเวลา คอยดูอีกทีว่าสรุปแล้วฉันจะได้เล่มไหนมาครอง 5555+ เพ้อ~~

edit @ 24 Mar 2014 16:14:56 by Jennifer'sxox

 

edit @ 24 Mar 2014 16:49:14 by Jennifer'sxox

edit @ 24 Mar 2014 16:52:37 by Jennifer'sxox

Comment

Comment:

Tweet

^^ ใช่ค่ะ จำได้แว่วๆ ว่าบันทึกจอมโจรฯ ออกเล่มแรกที่งานหนังสือปลายปีที่แล้วนี่เอง นี่ไม่กี่เดือนก็มาหลายเล่มแล้ว ไวมากๆ ค่ะ

#2 By Jennifer'sxox on 2014-03-26 18:34

บันทึกจอมโจรออกไวจริงค่ะ  ซื้อเล่มแรกมา ผ่านไปไม่กี่เดือน ออกมาอีกตั้ง 4 เล่ม -0-"
งานหนังสือกระเป๋ารั่วอีกแล้ว TT

#1 By Rarinrina on 2014-03-24 18:50